tiem hot

Kinh tế Hàn Quốc tiếp tục giảm tốc trong tháng Hai

Thời Gian:3Ngày Trướ   Đọc Bài :1
BNEWS Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc ngày 17/3 cho biết nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này đang tiếp tục giảm tốc do tình hình xuất khẩu ảm đạm và niềm tin kinh doanh yếu. Các phương tiện di chuyển trên đường cao tốc ở phía bắc thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/ TTXVN

Đây là tháng thứ hai liên tiếp bộ trên nhắc đến sự giảm tốc kinh tế trong báo cáo đánh giá hàng tháng mang tên Sách Xanh của mình.

Cuối tháng Hai vừa qua, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) đã giữ nguyên lãi suất ở mức 3,5% trước những lo ngại rằng việc thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ có thể cản trở đà tăng trưởng kinh tế. Đây là lần đầu tiên BoK “đóng băng” lãi suất sau bảy tháng tăng liên tiếp để kiềm chế lạm phát.

Tháng trước, giá tiêu dùng tại Hàn Quốc tăng 4,8% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu lần đầu tiên trong 10 tháng qua ở dưới mức 5%, trong bối cảnh giá dầu thô toàn cầu và giá nông sản trong nước bình ổn trở lại.
Tuy nhiên, xuất khẩu của Hàn Quốc lại giảm tháng thứ năm liên tiếp trong tháng Hai, chủ yếu do nhu cầu các mặt hàng bán dẫn trên toàn cầu yếu. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 1997 nước này ghi nhận thâm hụt thương mại 12 tháng liên tiếp.
Doanh số bán lẻ, thước đo chi tiêu tư nhân, giảm 2,1% trong tháng Một so với tháng trước đó do nhu cầu suy giảm ở tất cả các lĩnh vực.
Dù vậy, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc cho biết thị trường vẫn tiếp tục hy vọng về những tác động tích cực đối với nước này từ việc mở cửa trở lại của nền kinh tế Trung Quốc, khi đây là đối tác thương mại lớn nhất của Hàn Quốc./.

trang trước:Người phụ nữ bị bắt với cáo buộc 'âm mưu lật đổ chính quyền'

trang sau:Game blockchain kiếm tiền free:Ba yếu tố tạo nên tính độc tôn về vị trí của Grand Marina, Saigon

Bình luận moi nguoi