tiem hot

Bi hài cảnh sinh hoạt 1 mét vỉa hè chia đôi của người dân Hà Nội

Thời Gian:1Tuần Trước   Đọc Bài :1

Từ đầu tháng 3, lực lượng chức năng nhiều quận tại Hà Nội đã ra quân tiến hành chiến dịch giành lại vỉa hè cho người dân. Mục tiêu xóa bỏ các điểm hè phố, lòng đường bị chiếm dụng trái phép làm nơi kinh doanh buôn bán cũng như trông giữ phương tiện.

Các lực lượng chức năng không chỉ đi từng con đường tuyên truyền mà còn trực tiếp giành lại vỉa hè bằng cách kẻ lại vạch sơn ranh giới.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của phóng viên báo Tiền phong, nhiều nơi vạch sơn sau khi kẻ lại chỉ còn cách cửa nhà dân một vài gang tay, có nơi còn cách chỉ mấy centimet, trong khi đó phần vỉa hè cho người đi bộ còn lại khá nhỏ. Sau chia đôi có những đoạn chật hẹp chưa tới 1 m.

Vạch kẻ vỉa hè “siêu hẹp” mới được lực lượng chức năng kẻ lại trên đường Nguyễn Quý Đức thuộc quận Thanh Xuân.

Trước cửa hàng tiện lợi, khách hàng buộc phải đỗ xe trong trang thái "nửa trong nửa ngoài". Miễn cưỡng nửa vi phạm nửa không.

Trên một đoạn vỉa hè hẹp vốn chỉ vừa những chiếc xe máy đỗ chéo nhưng vẫn được kẻ vạch chia đôi.

Để xe vuông góc hay song song với vạch kẻ thì cũng là vi phạm "lấn chiếm vỉa hè".

Một chủ cửa hàng kinh doanh trên đường Nguyễn Quý Đức (quận Thanh Xuân) cho biết: “Chia vạch vỉa hè như này nhiều cửa hàng rất khó khăn vì diện tích nhỏ, nếu vẫn áp dụng vạch sơn lâu dài thì bắt buộc người kinh doanh phải linh động tận dụng vỉa hè".

Dù không ai lấn vỉa hè, chỉ cần đi qua những cây cột điện, người dân bắt buộc phải đi xuống lòng đường vì không còn chỗ nào đi được.

Người di động được nên ngồi “vi phạm” một chút, có lực lượng chức năng thì đứng dậy là xong

Vỉa hè hẹp, chủ kinh doanh chiếm thành “của riêng”, người dân phải đi bộ dưới lòng đường vì cũng chẳng còn lựa chọn nào khác.

“Vạch kẻ huyền thoại" vẫn “chịu thua” sân rửa bát. Một cơ sở kinh doanh chiếm dụng không gian chung, xây gạch bo, đổ xi măng phủ kín lớp gạch lát vỉa hè nguyên bản.

Sân rửa bát “chễm chệ” giữa vỉa hè. Vạch vôi “quyền lực” đứt đoạn.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của phóng viên, sau khoảng 2 ngày chia lại vỉa hè. Ngày 16/3 lực lượng chức năng bất ngờ xóa vạch kẻ và chưa có thông báo chính thức tới người dân.

Hình ảnh một đoạn vạch kẻ vỉa hè vừa được tẩy xóa.


trang trước:Các trường phái đầu tư chứng khoán phổ biến nhất hiện nay

trang sau:Loại “rau” đắt hơn thịt lợn, ăn ngon hơn thịt bò, được nhiều người săn lùng vì lợi ích sức khỏe như 'thần dược'

Bình luận moi nguoi