tiem hot

Campuchia đưa vào 3 môn võ lạ, chốt số môn thi đấu tại SEA Games 32

Thời Gian:2Tuần Trước   Đọc Bài :3

Sau thời gian cân nhắc và có sự thảo luận của các quốc gia trong khu vực, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 32 diễn ra tại Campuchia đã chốt danh sách 37 môn thi đấu chính thức.

Đáng chú ý, trong 37 môn tranh tài ở SEA Games có 3 môn thể thao mang tính bản sắc văn hóa dân tộc của Campuchia, bao gồm võ Bokator, Kun Khmer (võ Campuchia) và cờ Ok Chaktrong (cờ ốc).

Chủ nhà Campuchia đưa vào nhiều môn thể thao mới lạ (Ảnh: IOC).

Môn thể thao Bokator (môn võ truyền thống của Campuchia) được đưa vào chương trình thi đấu nhằm quảng bá cho chủ nhà.

Tại SEA Games 32, Bokator được đưa vào thi đấu với 16 nội dung đối kháng đồng đội, 7 nội dung biểu diễn cá nhân, đồng đội và 9 nội dung thi đấu đối kháng cá nhân.

Với môn thể thao thế mạnh này, Campuchia dự kiến sẽ thu được nhiều HCV để đua tranh vào tốp dẫn đầu.

Theo quy định, các môn thể thao đều phải đáp ứng tiêu chí có tối thiểu 4 quốc gia tham dự. Tính đến thời điểm hiện tại, võ Bokator đã có đến 6 quốc gia đăng ký tranh tài là Việt Nam, Lào, Myanmar, Philippines, Indonesia và Campuchia,

Tổng Thư ký Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia (NOCC), ông Vath Chamroeun cho biết SEA Games 32 là cơ hội tốt để nước chủ nhà giới thiệu các môn thể thao truyền thống.

Đưa vào nhiều môn truyền thống nhưng Campuchia lại loại khá nhiều môn Olympic như bắn cung, bắn súng, canoeing, rowing... Điều này chắc chắn ảnh hưởng đáng kể đến thành tích của đoàn thể thao Việt Nam do các môn trên đều là thế mạnh.

SEA Games 32 chính thức khởi tranh vào ngày 5/5 tại Thủ đô Phnom Penh (Campuchia). Riêng môn bóng đá nam và nữ diễn ra từ ngày 29/4.

trang trước:Triệu Vy lộ diện phờ phạc sau gần 2 năm bị cấm sóng

trang sau:Xét xử siêu lừa: Luật sư chất vấn các ngân hàng về trách nhiệm dân sự

Bình luận moi nguoi