tiem hot

Khi về già mỗi người nhất định phải để lại cho mình “7 quân bài”, thiếu 1 cũng khó yên ấm đến cuối đời

Thời Gian:2Tuần Trước   Đọc Bài :2

Hãy để cuộc sống những ngày tuổi già, quãng cuối của cuộc đời trôi qua với những ngày vui vẻ, ấm áp và hạnh phúc, đó mới là cái kết trọn vẹn cho một đời phấn đấu. Để làm được điều đó, khi về già, nhất định bạn phải để cho bản thân 5 tấm át chủ bài quan trọng này.

Tấm át chủ bài 1: Người bạn đời

Trẻ là vợ chồng, già là bạn. Vợ chồng nắm tay nhau đi hết cuộc đời này mới chính là quan trọng nhất. Trà thô cơm nhạt, ba bữa một ngày, bên cạnh có một người bạn già, chia sẻ đắng cay, thấu hiểu nhau mới là phúc phận lớn nhất.

Bởi vì, con cái có cuộc sống của con cái, khoảng cách thế hệ khiến cho suy nghĩ và hành động sẽ không thể hợp nhau. Nếu can thiệp nhiều chúng sẽ càng khó chịu, nên tốt nhất là dành sự quan tâm nhiều hơn cho người bạn đời của mình. Hãy tạo một vài lãng mạn và bất ngờ nho nhỏ cho người bạn đời, để bạn có thể hồi tưởng lại những ấm áp của tuổi trẻ trong năm tháng xế chiều.

Tấm át chủ bài 2: Nhà của vợ chồng già

Nhà của bố mẹ vĩnh viễn là nhà của con cái, nhưng nhà của con cái thì chưa chắc là nhà của bố mẹ. Tổ ấm gia đình có thể nhỏ nhưng mỗi tấc tường đều có ký ức riêng, từng viên gạch ngói, từng ngọn cỏ nằm trong tâm trí của bạn. Trong tổ ấm, chúng ta vẫn có thể tìm thấy bằng chứng về ký ức của chính mình. Hãy sống tuổi già trọn vẹn với người bạn đời trong ngôi nhà của chính mình làm nên, cuộc sống sẽ thoải mái hơn nhiều khi sống cùng con cháu.

Tấm át chủ bài 3: Của để dành

Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì tuyệt đối không được. Chúng ta không nên chỉ biết tiêu tiền mà cần biết giữ một khoản tiền phòng thân khi đau ốm, bệnh tật. Khi đó, bạn có thể tự lo cho chính mình mà không làm phiền con cái của bạn và đó cũng là sức mạnh của người già.

Tấm át chủ bài 4: Sức khỏe

Thân thể và sức khỏe chính là vốn liếng của cuộc đời này. Với người già thì sức khỏe là quan trọng nhất, sức khỏe cũng chính là tài sản, là vốn liếng quan trọng nhất. Chỉ đến khi tuổi cao, người ta mới nhận ra rằng danh lợi không có gì đáng nói, trên người không có bệnh mới là phúc khí lớn nhất.

Hãy chăm sóc tốt sức khoẻ bản thân, ăn uống lành mạnh, tập thể dục điều độ, duy trì trạng thái phấn chấn để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ.

Tấm át chủ bài 5: Bạn chí cốt

Bạn biết tôi, tôi biết bạn, chúng ta ở bên cạnh nhiều năm, bạn có tính cách gì, tính khí như nào chúng ta đều rõ. Chúng ta có thể lựa chọn đi dạo, dắt chó, chơi chim, khiêu vũ, chơi cờ… với những người bạn chí cốt thì thật tốt và dễ chịu.

Tấm át chủ bài 6: Tinh thần

Trải qua những thăng trầm của cuộc sống, loại người nào chưa gặp, loại chuyện nào chưa biết. Trong lòng đều nghĩ thông suốt, cũng đều buông xuống, trong tâm vô sự tự nhiên sẽ vui vẻ. Hãy tiêu những khoản tiền mà bạn nên tiêu, đừng luyến tiếc. Hãy làm những gì cần làm, đừng hối hận. Trong lòng vui vẻ, trên người tự nhiên không có bệnh.

Tấm át chủ bài 7: Thời trang

Tuổi có thể già nhưng tinh thần và ngoại hình không nhất thiết phải già theo. Hãy ăn mặc thời trang một chút, trẻ trung một chút, không đơn giản chỉ là trang phục mà nó còn giúp cho tinh thần của bạn trẻ trung hơn và thoải mái hơn.

Hình dáng bên ngoài của một người có thể dễ dàng thay đổi trạng thái tinh thần của người đó. Với mái tóc trắng được nhuộm đen, cạo râu và những bộ quần áo hợp thời trang, trông tổng thể người đó sẽ trẻ ra rất nhiều. Thời trang, một mặt là tự làm đẹp cho bản thân, tiếp thêm tinh thần và tự tạo cho mình niềm vui. Hơn nữa, nó còn làm đẹp cho xã hội, có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần

trang trước:Sẵn sàng cho lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng học sinh phổ thông năm học 2022-2023

trang sau:Cơ hội cho người dân Hà Nội sở hữu nhà

Bình luận moi nguoi