tiem hot

Trung Quốc có Bộ trưởng Quốc phòng mới

Thời Gian:1Tuần Trước   Đọc Bài :2

Tướng Lý Thượng Phúc được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng mới của Trung Quốc (Ảnh: AP).

Quốc hội Trung Quốc ngày 12/3 bổ nhiệm tướng Lý Thượng Phúc làm Bộ trưởng Quốc phòng nhiệm kỳ mới, thay thế ông Ngụy Phượng Hòa.

Giới chuyên gia quốc phòng nhận định, tướng Lý Thượng Phúc được bổ nhiệm làm bộ trưởng quốc phòng dường như là nhờ những nỗ lực hiện đại hóa quân đội Trung Quốc.

Ông Lý Thượng Phúc sinh năm 1958 tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ông có 31 năm làm việc tại Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương. Năm 2003, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm. Sau đó, ông được bổ nhiệm vào các vị trí Tham mưu trưởng Tổng cục Quân trang, Phó Tư lệnh Lực lượng Hỗ trợ Chiến lược của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc và Cục trưởng Cục Phát triển Trang bị của Quân ủy Trung ương.

Năm 2018, ông bị đưa vào danh sách trừng phạt của chính phủ Mỹ vì hỗ trợ thương vụ mua các hệ thống S-400, máy bay chiến đấu Su-35 của Nga. Các hạn chế đối với ông Lý bao gồm cấm giao dịch với hệ thống tài chính Mỹ, phong tỏa tất cả tài sản ở Mỹ nếu có và cấm cấp thị thực. Theo giới quan sát, điều này sẽ đặt Mỹ vào thế khó trong thời gian tới nếu muốn giữ các liên lạc quốc phòng với Trung Quốc.

Quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ gần đây leo thang căng thẳng do hàng loạt vấn đề, mới nhất là vụ Washington bắn rơi khinh khí cầu của Bắc Kinh.

trang trước:Chiếm đoạt Facebook bằng hình thức bình chọn cuộc thi ảnh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

trang sau:Bắt Phó Tổng giám đốc công ty xe ở Hà Nội đưa hối lộ cho đăng kiểm viên

Bình luận moi nguoi