tiem hot

Căng thẳng có khiến tóc bạc không?

Thời Gian:2Tuần Trước   Đọc Bài :2

Nhà nghiên cứu David Kingsley cho biết dù không phải là yếu tố chủ yếu nhưng căng thẳng sẽ đẩy nhanh quá trình bạc tóc của chúng ta. 

Thậm chí những dấu hiệu của tình trạng căng thẳng gián tiếp như suy dinh dưỡng, các vấn đề về tuyến giáp, mất cân bằng nội tiết tố và thiếu máu cũng có thể ảnh hưởng đến sắc tố trên tóc. 

Một nghiên cứu vào năm 2021 đã được công bố trên tờ eLife cho thấy căng thẳng có thể gây ra quá trình bạc tóc. Những người tham gia nghiên cứu được yêu cầu ghi chép lại nhật ký và mức độ căng thẳng của họ trong một vài tháng gần nhất. Họ đã phát hiện ra rằng những căng thẳng như mất việc làm sẽ khiến sắc tố tóc thay đổi. Tuy nhiên, màu tóc sẽ trở lại bình thường khi những tác nhân gây ra căng thẳng bị loại bỏ.

Martin Picard, nhà thần kinh học tại Đại học Columbia cho biết: “5 sợi tóc bạc của một người tham gia trong nghiên cứu của chúng tôi đã trở lại màu đen bình thường khi người ấy tận hưởng kỳ nghỉ của mình”.

Nhà nghiên cứu David Kingsley chia sẻ thêm các tế bào gốc Melanocyte trở nên dễ tổn thương hơn khi chúng ta già đi. Vì thế, gia tăng sự căng thẳng ở giai đoạn này sẽ khiến quá trình bạc tóc diễn ra nhanh hơn. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

trang trước:Loài chim biển sống sót nhờ bay thẳng vào cơn bão

trang sau:Messi đi vào lịch sử

Bình luận moi nguoi