tiem hot

Cựu HLV tuyển Trung Quốc tuyệt thực trong tù sau khi bị vợ phản bội

Thời Gian:2Tuần Trước   Đọc Bài :2
Sau khi nghe tin bị vợ phản bội, HLV Li Tie được cho đã tỏ ra chán nản và muốn tuyệt thực trong thời gian bị tạm giam vì liên quan đến những bê bối của bóng đá Trung Quốc

Vào cuối tháng 11 năm ngoái, HLV  Li Tie đã bị cảnh sát Trung Quốc tạm giam do dính vào bê bối tham nhũng. Nhiều cáo buộc cho rằng ông đã nhận tiền của các tuyển thủ để đôn họ lên đội tuyển, nhận phần trăm hoa hồng trong nhiều thương vụ chuyển nhượng cầu thủ từ CLB cũ Wuhan, nơi Li Tie trải qua nhiều năm làm HLV.

Li Tie bị sốc khi nghe tin vợ ôm tiền trốn ra nước ngoài.

Ngoài ra vị này còn bị cáo buộc có liên quan tới các phi vụ dàn xếp tỷ số khiến Li Tie đối diện với án tù rất nặng. Song trong thời gian gần đây, nhà cầm quân này đang tỏ ra bất hợp tác với cơ quan điều tra, thậm chí là bỏ ăn sau khi nghe tin vợ mình đem 270 triệu nhân dân tệ (gần 40 triệu USD) ra nước ngoài. 

Đây được cho là khối tài sản cựu cầu thủ Everton tích lũy được trong những năm tháng hoạt động bóng đá. Sohu tiết lộ tâm trạng của Li Tie đang khá tệ khi bị cô vợ Long Fei phản bội.

"Trong thời gian gần đây, Li Tie đã không còn hợp tác, sẵn sàng tuyệt thực để tìm đến cái chết. Lý do là vợ ông, Long Fei, đã trốn ra nước ngoài cùng với 270 triệu tệ. Đây chẳng khác nào khoản tiền phạm pháp mà Li Tie đã có được suốt những năm làm bóng đá.

Khoản tiền này chưa được nhà nước thu hồi nên Long Fei đã nhanh chóng tẩu tán. Điều đó có nghĩa vì cô vợ, Li Tie sẽ không thể giảm nhẹ hình phạt nên Li Tie bắt đầu từ chối hợp tác với cơ quan điều tra", Sohu viết.

Trước khi bê bối xảy ra, Li Tie được xem là tượng đài của bóng đá Trung Quốc. Cựu tiền vệ sinh năm 1977 nằm trong số những ngôi sao Trung Quốc hiếm hoi được thi đấu tại Ngoại hạng Anh.

Thời kỳ dẫn dắt đội tuyển Trung Quốc, Li Tie cũng đã giúp bóng đá nước này lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Vị này cũng từng giúp bóng đá Trung Quốc vượt qua ĐT Việt Nam với tỷ số 3-2 trong trận đấu lượt đi vòng loại cuối cùng World Cup trên sân trung lập tại UAE. 

 

trang trước:ABS: Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể giảm về vùng 870-800 điểm

trang sau:HLV Conte: Richarlison đã phạm sai lầm

Bình luận moi nguoi