tiem hot

LMHT: “Né trận” trong rank giờ đây sẽ phải chịu hình phạt cực nặng

Thời Gian:3Tuần Trước   Đọc Bài :3

Tình trạng "né trận" trong các trận xếp hạng đơn sẽ được Riot ngăn chặn với động thái tăng mức phạt đối với những game thủ vi phạm.

Tình trạng “né trận” hẳn không còn quá xa lạ đối với game thủ LMHT trong các trận đấu xếp hạng đơn. Hành vi này gây ra rất nhiều phiền toái cũng như mất thời gian cho những người chơi khác, đặc biệt khi giai đoạn cấm chọn của mỗi game đấu không phải là quãng thời gian ngắn. Không ít game thủ đã từng lên án hành vi này, trong đó có cả Dopa khi anh lên tiếng chỉ trích những game thủ “né trận” ở máy chủ Hàn Quốc và Trung Quốc.

Hành vi “né trận” có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, tuy nhiên những nguyên nhân gây khó chịu nhất là việc game thủ không hài lòng về giai đoạn cấm chọn hoặc có những tranh cãi với chính những người đồng đội ở game đấu đó. Tuy nhiên dù có là vì bất kì lí do gì thì đây vẫn là hành động đáng lên án trong mỗi trận đấu.

Tại những bản cập nhật gần đây, Riot Games đã hạn chế được tình trạng này bằng cách giấu tên người chơi trong quá trình cấm chọn của chế độ xếp hạng. Tuy nhiên, việc “né trận” vẫn còn xảy ra ở rất nhiều trận đấu trên máy chủ khắp thế giới. Bởi vậy, mới đây Riot Games tiếp tục đưa ra một tính năng mới nhằm chấm dứt vấn đề này.

Cụ thể hơn, Riot Games quyết định gia tăng hình phạt trừ điểm cho bằng với tỷ lệ điểm đã tăng ở bản 13.4.

“Hình phạt né trận tăng tỷ lệ thuận với mức tăng LP trong bản cập nhật 13.4

  • Né trận đầu tiên: -3 LP ⇒ -5 LP
  • Né những trận tiếp theo: -10 LP ⇒ -15 LP”

Với việc số LP trừ được tăng lên, game thủ sẽ phải cân nhắc trước khi có ý định thoát một trận đấu nào đó khi quá trình cấm/chọn đang diễn ra. Đặc biệt ở những mức rank cao, việc có thể bị trừ đến 15LP hẳn sẽ khiến game thủ phải “đắn đo” trước khi có những hành vi gây ảnh hưởng đến những người chơi khác trong trận đấu. Đây có thể coi là động thái mạnh tay của Riot nhằm hạn chế tình trạng “né trận” trong LMHT.

Đừng quên theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!

trang trước:HLV Nagelsmann: 'Bayern khiến Mbappe tắt điện'

trang sau:Mỹ sắp tạo điều bất ngờ cho tiêm kích Ukraine?

Bình luận moi nguoi