tiem hot

Toyota chơi lớn: Bắt tay với đối thủ của Tesla tung ô tô điện giá hơn 600 triệu, bán ngay trong tháng này

Thời Gian:2Tuần Trước   Đọc Bài :1

Mẫu ô tô điện Toyota bZ3 được sản xuất theo công nghệ của BYD đã chính thức rời chuyền sản xuất vào tuần này tại Trung Quốc. Toyota-FAW bZ3 EV được bán với giá chỉ hơn 27.000 USD (640 triệu đồng) sẽ sớm được bàn giao đến tay người dùng.

Toyota chính thức công bố mẫu bZ3 hồi tháng 10/2022. Đây là model thứ 2 thuộc dòng ô tô thuần điện bZ (Beyond Zero) từ hãng sản xuất Nhật Bản.

Chiếc sedan này là sản phẩm được phát triển bởi BYD Toyota EV Technology - liên doanh được thành lập bởi FAW Toyota (cũng là một liên doanh khác giữa Tập đòa FAW và Toyota) cùng với BYD.

Đây được đánh giá là sự hợp tác thú vị giữa một trong những nhà sản xuất xe điện triển vọng nhất (BYD) và hãng ô tô lớn nhất thế giới (Toyota) nhưng đang rớt lại phía sau trong cuộc đua xe điện toàn cầu.

Toyota phát triển mẫu bZ3 EV trên nền tảng e-TNGA, cùng nền tảng với mẫu SUV bZ4X nhưng BYD là người sản xuất pin (loại LFP), động cơ và hệ thống điện, cho tầm hoạt động khoảng 600 km cho một lần sạc. Nội thất của xe cũng rất khác so với chiếc bZ4X với hệ thống Digital Island, tích hợp một màn hình dọc cỡ lớn vào bảng điều khiển.

Theo CarNewsChina, chiếc xe đầu tiên được phát triển bởi liên minh Toyota-BYD đã rời chuyền vào tuần trước và sẵn sàng bàn giao. Xe cũng đã cho nhận đặt trước tại Trung Quốc. Với mức cọc tương đương 290 USD, 5.000 khách hàng đầu tiên đặt cọc trước ngày 31/3 sẽ được giảm giá 725 USD.

Người mua xe lần đầu cũng nhận một số lợi ích gồm bảo hành 10 năm hoặc 200.000 km, ưu đãi sạc và một số trợ giúp trên đường khác.

trang trước:Hai dự án khổng lồ của Arab Saudi: Công nghệ đủ cả, hoành tráng đến khó tin

trang sau:Loạt smartphone tầm trung để "cánh mày râu" làm quà tặng hội chị em phụ nữ nhân ngày 8/3

Bình luận moi nguoi