tiem hot

Kính viễn vọng không gian đầu tiên của Israel sẽ được phóng lên vũ trụ đầu năm 2026

Thời Gian:1Tháng Trước   Đọc Bài :9
NASA sẽ phụ trách thực hiện vụ phóng kính viễn vọng không gian đầu tiên của Israel lên vũ trụ. Ảnh: nasa.gov

Theo kế hoạch, kính viễn vọng mang tên ULTRASAT sẽ được phóng vào quỹ đạo Trái Đất vào đầu năm 2026, trong khuôn khổ thỏa thuận quan hệ đối tác mới được ký giữa Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) và Bộ Sáng tạo, Khoa học và Công nghệ Israel. NASA sẽ phụ trách thực hiện vụ phóng này. 

Trong một thông báo chung, ISA và WIS cho biết dự án của 2 cơ quan này được cho là sẽ giúp các nhà khoa học đạt được bước đột phá trong việc phát hiện và phân tích nhiều sự kiện thiên văn học nhất thời như quá trình hình thành của sao neutron và các vụ nổ siêu tân tinh. Kính viễn vọng có góc quan sát rộng chưa từng có (204 độ vuông) giúp các nhà khoa học khám phá vũ trụ với thể tích ngoài thiên hà gấp 100 lần so với các đài quan sát trên Trái Đất. Công cụ này cũng cho phép đo ánh sáng cực tím vốn không thể đo được từ Trái Đất và cung cấp cho cộng đồng khoa học các cảnh báo theo thời gian thực về những sự kiện nhất thời. 

Theo thông báo, với những khả năng trên, kính viễn vọng của Israel sẽ cho phép quan sát vũ trụ được xa hơn, làm sáng tỏ những câu hỏi cơ bản, chẳng hạn như nguồn gốc của các nguyên tố hóa học nặng trong tự nhiên và tác động của các hố đen khổng lồ đối với môi trường của chúng. Điều này sẽ thúc đẩy nghiên cứu về nhiều chủ đề thiên văn, trong đó có siêu tân tinh, sao biến quang, các thiên hà đang hoạt động, nguồn gốc của sóng hấp dẫn.

trang trước:Lùm xùm "truyền nhân" Phở Thìn: Tình tiết về 2 công ty trụ sở ở Lò Đúc

trang sau:Giá Samsung Galaxy Z Flip 4 giảm sâu chưa từng có: Đủ để “xiêu lòng” phái đẹp

Bình luận moi nguoi