tiem hot

Thường xuyên ăn 3 loại thực phẩm có thể khiến gan bị "bào mòn", sửa ngay trước khi quá muộn

Thời Gian:1Tháng Trước   Đọc Bài :4

Gan chịu trách nhiệm lọc thải độc tố trong cơ thể nên hàng ngày sẽ phải làm rất nhiều việc để thanh lọc, giải độc từ bên trong.

Tuy nhiên, nhiều người lại không mấy quan tâm đến chuyện chăm sóc cơ quan này nên dễ làm gan bị tổn thương theo thời gian. Đặc biệt, việc vô tư ăn phải những loại thực phẩm sau đây mỗi ngày cũng dễ tạo cơ hội cho độc tố tích tụ lại trong gan. Do đó, bạn cần từ bỏ những món ăn này ngay!

1. Ăn thực phẩm bị mốc

Thực phẩm bị mốc có thể sản sinh nitrit gây hại cho gan. Việc thu nạp nitrit vào người trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư gan nên bạn cần biết để tránh ngay.

2. Ăn đồ nướng cháy sém

Benzopyrene là một hydrocarbon thơm đa vòng có thể gây ung thư và làm ảnh hưởng đến thai nhi khi còn ở trong bụng mẹ. Chất độc này thường sản sinh từ quá trình nướng thịt lâu, dẫn đến cháy sém mặt. Tuy nhiên, nhiều người vì tiếc rẻ vẫn cố tình ăn thịt nướng cháy thường xuyên, từ đó càng làm tăng nguy cơ mắc ung thư gan.

3. Ăn đồ nhiều dầu mỡ

Bên cạnh 2 loại thực phẩm trên, việc ăn đồ nhúng dầu mỡ chiên rán thường xuyên cũng có thể là nguyên nhân gây ra tế bào gan. Khi cơ thể dư thừa mỡ thì lớp mỡ sẽ bao bọc tế bào gan, khiến các chất dinh dưỡng khó hấp thụ lại trong máu. Hậu quả là chất độc tích tụ lại lâu dài trong gan và làm xuất hiện bệnh ung thư gan.

Làm tốt 2 việc này mỗi ngày có thể bảo vệ chức năng gan

1. Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Hàng ngày, bạn nên chọn thực phẩm phù hợp để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Điều này không chỉ giúp duy trì sức khỏe của hệ tiêu hóa mà còn bảo vệ các cơ quan khác khỏi bị hư hại. Ăn nhiều thực phẩm tươi cũng sẽ giảm bớt áp lực cho gan.

2. Tránh xa rượu bia

Tránh xa rượu bia là một trong những cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh gan. Việc tránh uống rượu có thể làm giảm áp lực trao đổi chất lên gan và giữ cho gan hoạt động tốt. Trong cuộc sống hàng ngày, bạn cũng nên nghiêm khắc kiềm chế bản thân và nhất quyết không uống rượu khi có người mời.

Nguồn và ảnh: Sohu

Nước gừng kết hợp với 3 thứ vừa nuôi dưỡng nội tạng, giảm cân, thải độc gan

theo Thể Thao Văn Hóa

trang trước:Phạt hàng trăm triệu, đình chỉ hoạt động, nhiều phòng khám ở TPHCM vẫn 'bất tuân'

trang sau:Trung Quốc sửa đổi quy định quản lý vốn và rủi ro của ngân hàng thương mại

Bình luận moi nguoi