tiem hot

Thả tay lái quay TikTok sống ảo, xử phạt nhẹ không ngăn chặn được vi phạm

Thời Gian:1Tháng Trước   Đọc Bài :6
Nữ tài xế vừa buông hai tay khỏi vô lăng, vừa dùng điện thoại để bạn quay TikTok. Ảnh cắt từ clip

Ngày 10.2 vừa qua, đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh nữ tài xế ôtô nhãn hiệu Mercedes trong lúc lái xe trên đường đã sử dụng điện thoại, gây nguy hiểm cho người tham giao thông.

"Ăn chơi không sợ mưa rơi" là đây chứ đâu.

Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 (Cục CSGT, Bộ Công an) đã mời nữ tài xế ôtô này đến để xử phạt.

Nữ tài xế vi phạm các lỗi: Không thắt dây an toàn khi điều khiển xe trên đường, dùng tay sử dụng điện thoại khi đang lái xe trên đường. Bị xử phạt 3,4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Sự nguy hiểm mà nữ tài xế gây ra không chỉ cho tính mạng của chính cô, mà còn cho những người khác trên đường.

Và nguy hiểm hơn, sau khi những hình ảnh được tung lên mạng xã hội, có thể có những bạn trẻ thiếu nhận thức về an toàn giao thông, sẽ bắt chước làm theo, kiểu "hot trend".

Chuyện này đã từng xảy ra. Năm 2022 có hai trường hợp vi phạm hàng không do quay TikTok sống ảo. Đầu tiên là một TikToker ngồi trên băng chuyền ở sân bay Tân Sơn Nhất. Vụ thứ hai là nữ hành khách tạo dáng quay TikTok sát khu vực đỗ máy bay, cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân bay. Vụ này xảy ra ở sân bay Phú Quốc. Sau đó, Cục Hàng không cấm vận chuyển bằng đường hàng không 6 tháng đối với hành khách này.

Mức phạt quá nhẹ, dư luận từng đặt ra tại sao không cấm bay thời gian dài hơn, một năm chẳng hạn, để ngăn chặn những người sống ảo khác.

Trở lại vụ nữ lái xe thả tay lái quay TikTok trên, mức phạt được xem là quá nhẹ. Cơ quan chức năng căn cứ vào quy định để xử phạt, nhưng liệu đã hợp lý chưa, đã đủ sức răn đe chưa?

Trong trường hợp này, nếu tước bằng lái xe thời gian dài hơn, công khai thông tin trên báo chí, chắc chắn sẽ có tác động đến cộng đồng, những người sống ảo sẽ không dám vi phạm.

Xử phạt thật nặng để ngăn chặn các vi phạm về an toàn giao thông là cần thiết. Quý vị "sống ảo" trên mạng xã hội cũng nên tỉnh ra để biết rằng, coi chừng có ngày "chết thật" trên đường phố vì tai nạn giao thông.

trang trước:Tai nạn liên hoàn giữa 3 xe máy ở Bình Phước làm 1 người chết, 4 người bị thương

trang sau:why do casinos exist(www.84vng.com):2 “mãnh thú” Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max đối đầu

Bình luận moi nguoi