tiem hot

Nguyên nhân người đường huyết cao, bệnh tiểu đường dễ bị táo bón

Thời Gian:4Tuần Trước   Đọc Bài :4

Đối với người bệnh đường huyết cao, nếu đường huyết không được kiểm soát tốt trong thời gian dài sẽ dẫn đến bệnh thần kinh ngoại biên. Loại bệnh thần kinh này sẽ tác động đến dây thần kinh tự chủ của đường tiêu hóa, dẫn đến nhu động dạ dày, ruột giảm, gây chướng bụng và đầy hơi, đại tiện khó khăn.

Lượng đường trong máu quá cao cũng sẽ tạo ra hiệu ứng ưu trương, hấp thụ nước trong đường ruột vào mạch máu và gây ra táo bón.

Một số bệnh nhân có cơ cấu chế độ ăn uống không hợp lý, ăn không đủ chất xơ, uống quá ít nước sẽ dẫn đến giảm nhu động ruột và gây táo bón. Bên cạnh đó, vận động không đủ, hay bị trầm cảm, lo lắng do bệnh cũng có thể gây ức chế nhu động ruột.

Do đó, kiểm soát tốt lượng đường trong máu là chìa khóa để điều trị bệnh tiểu đường và các biến chứng liên quan. Nếu thuốc hạ đường huyết đường uống không hiệu quả, cần phải dùng insulin để kiểm soát chặt chẽ lượng đường trong máu, có thể làm giảm triệu chứng táo bón.

Đồng thời, dử dụng men vi sinh để điều chỉnh sự rối loạn của hệ vi khuẩn đường ruột và khôi phục lại sự cân bằng của hệ thực vật có thể làm giảm đầy bụng và táo bón. 

Thường được sử dụng là vi khuẩn sống bifid triple, vi khuẩn sống bacillus licheniformis, vi khuẩn axit butyric và các loại thuốc sinh học khác.

Ăn nhiều ngũ cốc thô, rau, trái cây và các loại thực phẩm giàu chất xơ khác, đồng thời uống nhiều nước. Tập thể dục không chỉ có thể thúc đẩy nhu động ruột mà còn cải thiện tình trạng kháng insulin và giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

trang trước:Áp lực của con số

trang sau:Tường thuật bóng đá Nottingham Forest - Man City: Chủ nhà khó cản đội khách (Ngoại hạng Anh)

Bình luận moi nguoi