tiem hot

Quảng Ninh: Bốc thăm để xác minh tài sản, thu nhập của 65 cán bộ

Thời Gian:1Tháng Trước   Đọc Bài :6   Bình luận moi nguoi:1
Thực hiện bốc thăm danh sách người xác minh tài sản, thu nhập năm 2023. Ảnh: Thanh Hoa

Hội nghị có sự tham dự của đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh và đại diện các cơ quan, đơn vị được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 thuộc thẩm quyền kiểm soát của Thanh tra tỉnh.

Buổi làm việc trên cơ sở thực hiện Nghị định số 130/2020/NĐ-CP của Chính phủ về kiểm soát tài sản thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong các cơ quan tổ chức, đơn vị; Quyết định số 56-QĐ/TW của Bộ Chính trị về ban hành quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản thu nhập; Kế hoạch số 06/KH-TTr ngày 31.1.2023 của Thanh tra tỉnh Quảng Ninh về xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 đã được Quyền Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

Mục đích, yêu cầu, nội dung xác minh tài sản, thu nhập năm 2023 được thực hiện theo định hướng của Thanh tra Chính phủ về xác minh tài sản thu nhập năm 2023. Trong đó trọng tâm xác minh tài sản thu nhập của cán bộ hoạt động trong các lĩnh vực, các khâu, các công việc nhạy cảm, dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực, cán bộ hoạt động trong các lĩnh vực tổ chức, cán bộ, quản lý nhà nước về các lĩnh vực đầu tư xây dựng, đất đai, quy hoạch, cấp phép, đấu thầu, đấu giá, tài chính, ngân sách, quản lý vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp.

Trên cơ sở đó, Thanh tra tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 06/KH-TTr ngày 31.1.2023, trong đó lựa chọn 12 cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp nhà nước thuộc và trực thuộc UBND tỉnh thuộc thẩm quyền kiểm soát của Thanh tra tỉnh (đảm bảo tối thiểu 20% số cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp) gồm: Sở Xây dựng; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Y tế; Sở Giao thông Vận tải; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Khoa học và Công nghệ; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh; UBND thị xã Đông Triều, UBND huyện Vân Đồn; Công ty TNHH MTV Thủy lợi Đông Triều Quảng Ninh.

Theo đó, tổng số người thuộc diện bốc thăm để xác minh của 12 cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp nhà nước là 470 người, trong đó có 310 người giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý và 160 người không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.

Tại hội nghị, các đại biểu được đại diện Phòng Thanh tra, phòng chống tham nhũng (Thanh tra tỉnh) phổ biến cách thức, quy trình tiến hành bốc thăm, số lượng người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hằng năm và số lượng người được lựa chọn ngẫu nhiên để xác minh thuộc các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp nhà nước được xác minh thuộc thẩm quyền kiểm soát của Thanh tra tỉnh.

Trước sự chứng kiến của đại diện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các cơ quan, đơn vị được xác minh tài sản thu nhập, Thanh tra tỉnh đã tiến hành bốc thăm theo từng cơ quan, đơn vị. Kết quả bốc thăm ngẫu nhiên đã lựa chọn được 65/470 người để xác minh (đạt 13,8% số người có nghĩa vụ kê khai hằng năm của 12 đơn vị).

trang trước:Thủ tướng Chính phủ: Giá bất động sản đã tiệm cận với thu nhập người dân chưa?

trang sau:Man City cầm bóng ít kỷ lục khi thắng Arsenal

Bình luận moi nguoi

  • 2023-02-21 01:22:33

    Khi thẩm định hồ sơ thiết kế công trình nhà chung cư, cơ quan có thẩm quyền thẩm định phải ghi rõ thời hạn sử dụng nhà chung cư trong hồ sơ thiết kế. Thời hạn sở hữu nhà chung cư quy định tại khoản 2 phải được ghi rõ trong hợp đồng mua bán, thuê mua căn hộ hoặc diện tích khác trong nhà chung cư (sau đây gọi chung là hợp đồng mua bán căn hộ). - Bị triệu tập vi đánh bạc onlin - (www.vng.app)